รูเล็ตออนไลน์

รูเล็ตออนไลน์

ประวัติความเป็นมาของ รูเล็ต เกมเดิมพันสุดคลาสสิคจาก Gclubzz ของนักพนันทั่วโลก

หากพูดถึงเกมเดิมพันที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน เชื่อว่า รูเล็ต จะต้องเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน ซึ่งเกมที่มีวงล้อเล็กๆ นี้มีความเป็นมาและเป็นที่รู้จักของนักพนันมาตั้งแต่อดีตแล้ว

สำหรับ รูเล็ต นั้นยังคงเป็นหนึ่งในเกมเดิมพันที่ยังไม่ทราบต้นตอที่ชัดเจนเท่าไหร่ แต่ในยุค 19700 นับเป็นช่วงเวลาที่การเดิมพันนั้นเฟื่องฟูสุดๆ ซึ่งเจ้า รูเล็ต ที่เราเล่นอย่างทุกวันนี้ถูกนำมาต่อยอดและพัฒนาจากชายชาวฝรั่งเศสที่ชื่อ แบลส ปาสกาล รวมถึงเจ้าตัวได้ผลิตเครื่องเสี่ยงโชคอย่างที่เรารู้จักกันในปัจจุบันอีกด้วย อย่างไรก็ตามก่อนหน้านั้นว่ากันว่า รูเล็ต เป็นการละเล่นเสี่ยงโชคที่มนุษย์โลกรู้จักกันมาอย่างช้านานแล้ว ดังนั้นไปดูจุดกำเนิดของเจ้าเกมเสี่ยงโชคนี้กัน

อาจเกิดจากประเทศจีน

หลายคนเชื่อว่า รูเล็ต นั้นมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งมีการแกะสลักสัตว์ 37 ตัวให้กลายเป็นลูกเต๋าพร้อมกับตัวเลขต่างๆ โดยนับได้ถึง 666 ตัวเลขเลยทีเดียว รูปแบบการเล่นเช่นนี้ถูกค้นพบโดยนักบวชชาวตะวันตกก่อนที่จะหยิบไปเผยแพร่ในยุโรปต่อไป

เกมฆ่าเวลาของชาวโรม

ว่ากันว่า รูเล็ต นั้นเป็นเกมเดิมพันแสนสุขที่เหล่าทหารกล้าแห่งกรุงโรมใช้มันเล่นฆ่าเวลาขณะทำศึกต่างๆ เพราะการรบนั้นเต็มไปด้วยความอึดอัดและเต็มไปด้วยความกดดัน ทหารชั้นผู้ใหญ่จึงอนุญาตให้เหล่าทหารของวพวกเขาสามารถเล่นเกมเสี่ยงโชคนี้เพื่อผ่อนคลายขณะพักรบนั่นเอง โดยแว่วๆ ว่าอุปกรณ์ที่เอามาใช้เล่นเดิมพัน รูเล็ต นั้นทำมาจากล้อรถม้าที่มีอยู่เกลื่อนกลาดบนสนามรบนั่นเอง

ชาวกรีกก็มีวิธีเล่นเช่นนี้เหมือนกัน

นอกจากชาวโรมแล้ว มีบันทึกว่าชาวกรีกโบราณก็มีการเล่น รูเล็ต เช่นกัน ซึ่งพวกเขาใช้มันเพื่อเสี่ยงโชคขำๆ ท่ามกลางห่าหอกและธนูที่พุ่มใส่เข้าหากัน โดยรูปแบบมีลักษณะคล้ายคลึงกับ รูเล็ต ที่เราเล่นกันอย่างทุกวันนี้ อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายละเอียดที่บ่งชัดว่าแท้ที่จริง รูเล็ต เกิดขึ้นในโรมันหรือกรีกกันแน่

รูเล็ตในโหมดออนไลน์ปัจจุบันการเล่น รูเล็ต ข้ามแพลตฟอร์มจากเกมการเล่นสุดคลาสสิคมาสู่ระบบออนไลน์ เพราะเดี๋ยวนี้การเล่น คาสิโนออนไลน์ มีบทบาทในหมู่นักพนันเป็นอย่างมาก ซึ่งมันช่วยให้นักพนันสามารถเข้าถึงเกมเดิมพันได้อย่างสะดวกสบายและเพลิดเพลินไปกับการเสี่ยงโชคได้ตลอดเวลาอีกด้วย นอกจากนี้ระบบฝาก-ถอนก็ยังเป็นรูปแบบที่เหล่านักพนันชื่นชอบ เพราะมันสร้างความร็วดเร็วในการเสี่ยงโชคของนักพนันนั่นเอง